Top mẫu bia đá đẹp nhất 2023 và cơ sở đặt mua uy tín

mau-bia-da-dep

Mẫu bia đá đẹp, hợp phong thủy luôn là tiêu chí đầu tiên của các gia chủ khi đặt mua sản phẩm đồ thờ đá này. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã bia đá khác nhau đến từ nhiều kiểu dáng, đa dạng chất liệu, thỏa thích tùy chọn. Song không phải mẫu nào cũng phù hợp với phong thủy gia chủ, cũng không phải loại bia đá nào cũng đảm bảo được yếu tố thẩm mĩ và độ bền. Đặc biệt hiện nay, có vô số cơ sở sản xuất bia đá, việc chọn lựa được đơn vị uy tín và chất lượng quả là một bài toán khó với người tiêu dùng. Vậy sau đây, Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân Ninh Bình xin được giới thiệu tới quý bạn đọc top những mẫu bia đá đẹp nhất 2023 cùng cơ sở đặt mua uy tín.

mau-bia-da-dep
Top mẫu bia đá đẹp nhất 2023 và cơ sở đặt mua uy tín

Bia đá là gì? Ý nghĩa của bia đá

Bia đá là một vật phẩm linh thiêng, có nguồn gốc từ thuở xa xưa, thường dùng để ghi công danh hoặc khắc hiệu người đã khuất. Bia đá gồm 3 loại chính, mỗi loại tương ứng với một công dụng và đặc trưng riêng:

  • Bia đá đứng: Là dạng bia đá có hình phiến dẹt, được làm bằng đá nguyên khối hoặc bê tông, được dựng đứng, trên bia có khắc họa tiết như hoa, lá, rồng, phượng,… Đây là loại bia ghi lại địa điểm, đánh dấu vùng đất mà nó đặt tại.
mau-bia-da-dep
Bia đá di tích lịch sử văn hóa
  • Bia ma nhai: Đây là một loại bia phổ biến từ thời phong kiến, thường là những phiến đá, vách đá, vách núi được khắc văn tự thơ cổ, bút tự vua ban, hay để đánh dấu chủ quyền của vùng đất mà tấm bia ma nhai đặt tại.
  • Bia mộ gia đình: Ngày nay, bia mộ gia đình phổ biến với dạng hình chữ nhật( đôi khi vòng cung ở trán bia), được đặt ở đầu mộ, nơi chôn cất, ghi vắn tắt thông tin người đã khuất.
mau-bia-da-dep
Bia đá mộ gia đình
  • Bia mộ lưu lại công danh: Bia mộ lưu dại công danh các anh hùng liệt sĩ được chế tác bằng đá hoặc bê tông, hình chữ nhật nhỏ, trên bia có khắc tên, quê quán, năm sinh của anh hùng liệt sĩ. Hiện nay, bia liệt sĩ được đặt tại các nghĩa trang liệt sĩ tại xã, phường của tỉnh, thành phố, hoặc tập trung tại các nghĩa trang lớn như Nghĩa Trang Trường Sơn, Nghĩa Trang Bình Dương, Nghĩa Trang Thiên Đức Phú Thọ,…
mau-bia-da-dep
Bia đá ghi công danh
  • Bia tiến sĩ: Loại bia này có từ thời nhà Trần, được dùng để nêu gương đức tài, cao thông văn sử của đất nước. Bia thường có dạng hình chữ nhật cỡ lớn, làm bằng đá, đặt trên lưng rùa- một linh vật được coi trọng thời bấy giờ. Hiện nay, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội vãn còn lưu lại 82 văn bia tiến sĩ. Năm 2010, nơi đây được UNESCO công nhận Di sản tư liệu thế giới khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Có thể thấy, văn bia tiến sĩ không chỉ lưu danh người tài mà còn ghi lại những triết lý giáo dục, tư tưởng của triều đại, gìn giữ hơi thở lịch sử hàng trăm năm, là niềm tự hào lớn lao của dân tộc.
mau-bia-da-dep
Bia tiến sĩ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Top mẫu bia đá đẹp nhất 2023

1. Mẫu bia mộ gia đình

Mẫu bia đá đẹp là mẫu bia đá vừa có tính thẩm mỹ vừa bền bỉ với thời gian, Vì vậy, khi lựa chọn bia mộ gia đình, bên cạnh các yếu tố phong thủy, tâm linh, bạn cũng nên chọn lựa chất liệu phù hợp. Hiện nay, đá nguyên khối được coi là một lựa chọn hàng đầu khi tạc bia mộ bởi tính bền, tính chịu nhiệt cao của nó. Bên cạnh đó đá hoa Granite cũng được nhiều người ưa chuộng bởi bản thân loại đá này có nguồn gốc cao quý, họa tiết nguyên bản cũng vô cùng sang trọng. Trên thân bia, khi khắc văn tự, bạn chú ý nên khắc nổi nếu là đá tự nhiên, còn với đá hoa Granite thì nên chạm chìm để đảm bảo được chữ không bị bào mòn, mất nét do thời gian hay do tác động ngoại cảnh.

mau-bia-da-dep
Mẫu bia đá dòng họ

2. Mẫu bia công đức

Hiện nay, tại các đền thờ, chùa chiền, thường phổ biến với loại bia công đức. Loại bia này thường được làm bằng đá hoặc bê tông, có dạng khối chữ nhật hoặc hình chữ nhật dẹt. Trên bia được khắc tên những người có công, quyên góp xây dựng chùa chiền, đền thờ đó. Dưới đây là những mẫu bia đá đẹp nhất, nổi bật từ chất liệu tới kiểu dáng:

mau-bia-da-dep
Bia ghi danh công đức tại chùa

3. Mẫu bia đá đứng

Hiện nay, tại các địa phương vẫn phổ biến mẫu bia đá đứng này, thường được dùng để đánh dấu địa điểm nơi nó đặt tại, hoặc dùng để khắc văn bản thông báo về sự ra đời của nơi đó. Mời quý bạn tham khảo những mẫu bia đá đẹp sau đây:

mau-bia-da-dep
Bia đá đánh dấu cây Sala được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trồng Tết Mậu Tuất
mau-bia-da-dep
Bia đá đứng tại đền Tá Hạ Hải Phòng

Địa chỉ đặt mua bia đá uy tín

Để chọn được mẫu bia đá đẹp, phù hợp phong thủy đã khó, việc lựa chọn cơ sở đặt mua bia đá lại càng khó hơn. Một cơ sở chế tác bia đá uy tín không chỉ đáp ứng những yêu cầu về giá cả, thời gian mà còn đòi hỏi cao về chất lượng từ chất liệu tới sự chuyên nghiệp trong điêu khắc của người thợ.

Xuất thân từ quê hương Ninh Bình- nơi nổi tiếng với núi non hùng vĩ, sở hữu lượng đá quý hiếm nhất nhì cả nước, lấy nguyên liệu sản xuất từ đá nguyên khối, có đội ngũ thợ lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác và điêu khắc đồ thờ đá, trong đó có bia đá, Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân Ninh Bình vinh hạnh được phục vụ quý khách hàng có nhu cầu đặt mua đồ thờ đá. Tại đây, chúng tôi cung cấp đa dạng mẫu mã, đa dạng kiểu loại, phù hợp cho mọi mục đích sử dụng  của quý khách hàng. Để xem thêm nhiều mẫu bia đá đẹp, bạn có thể truy cập vào trang web https://ninhvan.com/  hoặc liên hệ tới hotline 0904992151  để được đội ngũ nhân viên tư vấn trực tiếp.