Mẫu lư hương đá đẹp nhất 2023 và cách chọn mua hợp phong thủy

mau-lu-huong-da-dep

Một mẫu lư hương đá đẹp không chỉ là vẻ đẹp ở họa tiết bên ngoài mà còn đòi hỏi tính bền bỉ trong chất liệu tạo thành, đặc biệt là hợp phong thủy đối với gia chủ. Đối với những vật phẩm mang tính tâm linh như vậy, việc quan tâm tới các yếu tố tâm linh là điều không thể thiếu. Bởi, hợp mệnh thì tiền tài vào như nước, khắc mệnh thì hắc khí bủa vây, hậu họa khó lường. Vậy đâu là mẫu lư hương đá đẹp nhất 2023? Cách chọn mua lư hương đá hợp phong thủy như thế nào? Tất cả sẽ được Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân Ninh Bình giải đáp ngay sau đây.

mau-lu-huong-da-dep
Mẫu lư hương đá đẹp nhất 2023

Lư hương đá là gì? Ý nghĩa của lư hương đá

Lư hương đá hay còn gọi là đỉnh hương đá là một vật phẩm linh thiêng có từ thời xa xưa, thường được đặt ở đình, chùa, miếu, đền, hay trước nhà thờ họ để nhân dân, con cháu tới dâng hương, lễ bái. Do đó, lư hương đá không chỉ mang một ý nghĩa thiêng liêng, mà còn mang vẻ đẹp tâm linh, gắn liền với nét đẹp tín ngưỡng của dân tộc. Từ bao đời nay, ông cha ta luôn giữ gìn đức tin vào thần linh, người ở hiền thì gặp lành, người ở ác thì gặp ác, tất cả đều được thần linh chứng giám.

mau-lu-huong-da-dep
Lư hương đá vừa mang vẻ đẹp tâm linh vừa có nét đẹp thẩm mĩ

Theo quan niệm dân gian, lư hương đá còn có tác dụng lọc vận khí xấu, xua đuổi tà khí, do vậy mà được đặt trước những nơi linh thiêng như đền chùa để tránh tà ma. Bên cạnh giá trị tinh thần, một mẫu lư hương đá đẹp cũng có giá trị cao về mặt thẩm mỹ. Trải qua hàng ngàn năm, các họa tiết được điêu khắc trên lư hương như một minh chứng son cho quá trình phát triển của nghệ thuật nước nhà, thay đổi theo từng thời kì, chuyển mình theo từng triều đại, mang đậm hơi thở lịch sử dân tộc.

Cấu tạo của lư hương đá và phân loại

1. Cấu tạo lư hương đá

mau-lu-huong-da-dep
Lư hương đá có cấu tạo 4 phần: đế, chân, thân, tai lư hương

Một mẫu lư hương đá đẹp có đầy đủ 4 phần: đế, chân, thân và tai hương, cả 4 phần đều được khắc họa tiết tùy theo.

 • Đế: là phần dưới cùng của lư hương, tựa như mặt bàn trụ, có dạng tròn hoặc vuông. Đế được làm vô cùng chắc chắn để đỡ lấy toàn bộ lư hương, trên đế được khắc họa tiết sóng vân, đài sen,…
 • Chân: Lư hương gồm có 3 chân. Theo Phật Pháp, ba chân của lư hương tượng trưng cho Tam bảo Pháp- Phật- Tăng, thường được phù điêu đầu rồng hoặc đầu sư tử, mang lại sự tôn nghiêm nơi thờ tụng, xua đuổi ma quỷ
 • Thân: Thân hương có dạng khối vuông hoặc khối bầu ngang, tùy theo lư hương vuông hay lư hương tròn. Đối với lư hương đá tại chùa, chiền thường được khắc chữ Hán, Liên hoa, đầu rồng, đầu phượng,… còn đối với lư hương tại đền thờ, họa tiết phổ biến là cây Thánh giá, xung quanh là hoa, vân mây tùy theo yêu cầu của khách hàng.
 • Tai hương: Tai hương thường được phù điêu đầu rồng, phượng, đầu sư tử, gắn vào thân trên của hương

2. Phân loại lư hương

Theo hình dáng:

 • Lư hương hình vuông
 • Lư hương hình tròn

Theo kích thước: Lư hương thường có đa dạng kích thước, trong đó miệng lư hương có kích thước bổ biến là 20 x 30cm, 30 x 40cm, 30 x 60cm đối với lư hương hình vuông; 48cm, 50cm, 55cm, 60cm, 70cm đối với lư hương hình tròn.

mau-lu-huong-da-dep
Lư hương đá được phân loại theo kích thước, hình dáng và chất liệu đá tạo thành

Theo chất liệu: Trước kia, lư hương thường được làm bằng bê tông, sứ, hay đồng. Hiện nay, lư hương phổ biến là được làm bằng đá, bởi nguyên liệu này có sẵn trong tự nhiên, giá thành không quá cao, ít ảnh hưởng bởi những vấn đề thời tiết, bền bỉ với thời gian. Lư hương đá cũng có nhiều loại, tùy theo loại đá như đá vàng, đá xanh, đá trắng, đá hoa cương,…

Mẫu lư hương đá đẹp nhất 2023

mau-lu-huong-da-dep
Mẫu lư hương đá nổi bật với tai hương vân mây, thân hương khắc đóa liên hoa
mau-lu-huong-da-dep
Mẫu lư hương đá công giáo với cây thánh giá và phù điêu thiên thần
mau-lu-huong-da-dep
Mẫu lư hương đá vuông
mau-lu-huong-da-dep
Mẫu lư hương đá đẹp được đẽo khắc tỉ mỉ
mau-lu-huong-da-dep
Mẫu lư hương đá phù điêu vân mây và đầu linh vật

Cách chọn mua lư hương đá hợp phong thủy

Như đã nói ở trên, một mẫu lư hương đá đẹp không chỉ ở chất liệu, kiểu dáng mà còn phụ thuộc vào yếu tố tâm linh. Để hút tiền tài, xua đuổi tà khí, bạn có thể tham khảo những kích thước lư hương đá sau đây:

 • 69 x 107cm: Phú Quý, Thêm Đinh, Đại Cát, Sinh Quý Tử.
 • 81 x 127cm: Tài Trí, Tài Vượng, Tiến Bảo.
 • 89 x 133cm: Lục Hợp, Thêm Phúc, Đại Cát.
 • 107 x 173cm: Đại Cát, Sinh Quý Tử, Bảo Khố, Tài Vượng.
 • 127 x 192cm: Tiến Bảo, Đại Cát, Lục Hợp.
 • 147 x 127cm: Lợi Ích, Thêm Đinh, Tài Lộc.
 • 155 x 273cm: Phú Quý, Tiến Bảo, Thuận Khoa, Tài Vượng.
 • 175 x 255cm: Lục Hợp, Thiên Khố, Tiến Bảo.

Mua lư hương đá ở đâu uy tín?

Đã chọn được mẫu lư hương đá đẹp, hợp phong thủy nhưng nhiều người lại đắn đo khi chọn cơ sở đặt mua. Bởi nỗi lo về chất lượng, giá cả luôn là bài toán khó đối với bất cứ ai, đặc biệt là khi mua vật phẩm tâm linh. Là một trong những đơn vị sản xuất, cung cấp đồ thờ đá hàng đầu, Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân Ninh Bình hân hạnh được phục vụ quý khách hàng khi đặt mua lư hương đá tại công ty chúng tôi. Sở hữu đội ngũ thợ lành nghề, lấy nguyên liệu sản xuất từ 100% đá nguyên khối tại Ninh Bình, giá cả hợp lí, giao hàng tận nơi, chúng tôi đảm bảo sẽ đáp ứng và giải quyết bất kỳ yêu cầu nào của quý gia chủ.

Để xem thêm nhiều mẫu đồ thờ đá, bạn có thể thực hiện 2 cách sau đây

 • Cách 1: Truy cập vào trang web https://ninhvan.com/
 • Cách 2: Liên hệ hotline 0904992151 để được đội ngũ nhân viên tư vấn trực tiếp