Tổng hợp mẫu chiếu rồng đá đẹp nhất 2023

Mẫu chiếu rồng đá đẹp luôn là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn trưng bày tại các kiến trúc linh thiêng như đền, chùa, đình. Việc lựa chọn kĩ lưỡng chiếu rồng đá không chỉ đem lại vẻ đẹp thẩm mĩ mà còn bày tỏ lòng thành của con dân với đấng trên, nhờ đó mà được thánh thần bảo vệ, cuộc sống bình an, yên ổn. Song để tìm được mẫu chiếu rồng đá đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là chất liệu, kiểu dáng hợp phong thủy. Vậy sau đây, Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân Ninh Bình sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc top mẫu chiếu rồng đá đẹp nhất 2023, tiết lộ những điều kiêng kị khi đặt mua chiếu rồng đá. Hãy cùng theo dõi nhé.

mau-chieu-rong-da-dep
Top mẫu chiếu rồng đá đẹp nhất 2023

Chiếu rồng đá là gì? Ý nghĩa của chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá là một vật phẩm tâm linh, có hình dạng hình chữ nhật lớn. Trên mặt đá thường được khắc những hình ảnh thiêng liêng như tứ linh, đóa liên hoa, mọi chi tiết trên chiếu đá đều được đẽo gọt tỉ mỉ từ người thợ lành nghề, vì vậy mà nó mang lại giá trị thẩm mĩ cao. Có nguồn gốc từ ngàn đời xưa, xuất hiện trong đại điện của vua, chúa, các nhà quyền quý, chiếu rồng đá cũng mang trong mình ý nghĩa về mặt tâm linh.

Thuở xa xưa, chiếu rồng đá thường được đặt chính giữa trên bậc tam cấp, tại nơi chính diện cửa ra vào của một công trình kiến trúc lớn, cao quý như cung vua. Ngày nay, chiếu rồng đá xuất hiện phổ biến tại đình, chùa, hay các nhà thờ họ. Tương truyền rằng, chiếu rồng đá đại diện cho uy quyền và sức mạnh của chủ sở hữu nơi nó đặt tại. Hình ảnh rồng từ xa xưa đã gắn liền với sự linh thiêng, cao quý. Hình ảnh rồng uốn lượn quanh ngọc được khắc họa trên chiếu rồng đá hay còn gọi là cửu long tranh châu vừa mang vẻ đẹp thẩm mĩ vừa là biểu tượng cho quyền cao chức trọng. Bên cạnh đó, rồng phượng uốn lượn cũng là họa tiết phổ biến trên chiếu rồng đá, đại diện cho sự đoàn kết, hội tụ.

mau-chieu-rong-da-dep
Chiếu rồng đá mang vẻ đẹp thẩm mĩ và vẻ đẹp tâm linh

Ngoài ra, việc đặt chiếu rồng đá trước đại điện còn giúp xua đuổi tà ma, tránh bị điều xấu quấy rối.

Mẫu chiếu rồng đá đẹp

mau-chieu-rong-da-dep
Mẫu chiếu rồng đá đẹp
mau-chieu-rong-da-dep
Mẫu chiếu rồng đá đẹp
mau-chieu-rong-da-dep
Mẫu chiếu rồng đá đẹp
mau-chieu-rong-da-dep
Mẫu chiếu rồng đá nhà thờ họ đang được thịnh hành
mau-chieu-rong-da-dep
Mẫu chiếu rồng đá đẹp
mau-chieu-rong-da-dep
Mâu chiếu rồng đá đẹp
mau-chieu-rong-da-dep
Mẫu chiếu rồng đá đẹp

Cách mua chiếu rồng đá hợp phong thủy

Một mẫu chiếu rồng đá đẹp không chỉ phụ thuộc vào họa tiết, còn mà nằm ở chất liệu cấu thành, đòi hỏi phù hợp với phong thủy nơi đặt tại. Để đặt mua chiếu rồng đá, bạn nên chọn loại đá trước tiên. Hiện nay, có rất nhiều loại đá khác nhau song phổ biến nhất là đá xanh và đá rêu xanh. Bởi chúng vừa đáp ứng được yêu cầu thẩm mĩ, vừa có độ bền cao, ít bị bào mòn trước tác động của thời tiết.

mau-chieu-rong-da-dep
Mẫu chiếu rồng đá đẹp

Bên cạnh đó, kích thước của chiếu rồng đá cũng vô cùng quan trọng. Tùy theo nơi đặt tại là đền chùa hay nhà thờ họ mà kích thước của chiếu sẽ khác nhau. Họa tiết trên chiếu đá cũng vậy. Nơi đặt tại quyết định phần lớn họa tiết trên chiếu. Do đó, bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi đặt mua, lựa chọn chất liệu, kích thước cũng như họa tiết cho đá để không phạm phải những điều cấm kỵ hậu quả khó lường.

Nên mua chiếu rồng đá ở đâu?

Bên cạnh các yếu tố như chất liệu, họa tiết, bàn tay người thợ cũng quyết định tới 80% vẻ đẹp của chiếu rồng đá. Do đó, bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng, lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín khi đặt mua.

Tự hào là cơ sở sản xuất đồ thờ đá có kinh nghiệm lâu năm, lấy nguyên liệu từ những khối đá tự nhiên tại Ninh Bình, Thanh Hóa, sở hữu đội ngũ thợ lành nghề có thâm niên trong chế tác, phù điêu, Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân Ninh Bình hân hạnh được phục vụ quý khách hàng trong quá trình đặt mua chiếu rồng đá.

Để xem thêm nhiều mẫu chiếu rồng đá đẹp, quý khách hàng vui lòng truy cập vào website https://ninhvan.com/ hoặc liên hệ theo số hotline 0904992151 để được đội ngũ nhân viên tư vấn trực tiếp.