Tổng hợp mẫu cuốn thư đá đẹp nhất 2023

mau-cuon-thu-da-dep

Đâu là những mẫu cuốn thư đá đẹp? Nên mua cuốn thư đá ở đâu uy tín? Đây hẳn là nỗi băn khoăn của không ít gia chủ khi có nhu cầu đặt mua cuốn thư đá cho dòng họ hay cho đền, đình, chùa,… Bởi điều làm nên vẻ đẹp của một vật phẩm tâm linh đòi hỏi nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là yếu tố tâm linh, chất liệu cấu thành. Việc kiên trì chọn lọc, tìm kiếm mẫu mã, họa tiết là điều không thể thiếu để tìm được mẫu cuốn thư đá đẹp, phù hợp nhất với phong thủy tại vị trí đặt cuốn thư. Vậy làm thế nào để tìm được mẫu cuốn thư đá đẹp nhất giữa muôn vàn mẫu mã? Tất cả sẽ được Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân Ninh Bình bật mí ngay sau đây.

mau-cuon-thu-da-dep
Top mẫu cuốn thư đá đẹp nhất 2023

Tìm hiểu về cuốn thư đá

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong đá được biết đến như một vật phẩm tâm linh được đặt tại trước đền, thờ, đình, chùa, nhà thờ họ, có hình dáng giống như chiếu chỉ vua ban. Cuốn thư đá có cấu tạo gồm 2 phần:

  • Phần thân: Thân cuốn thư có kích thước lớn, thường có bố cục 3 phần. Hai bên là nhiều lớp đá xếp chồng lên nhau, được đẽo gọt tỉ mỉ, ôm lấy hai thanh trụ. Ở giữa tượng trưng cho phần nội dung thư. Đây là phần được cho là kì công nhất với đa dạng họa tiết như chữ Hán, linh vật, Tùng, Cúc, Trúc, Mai,… vì vậy mà mang chứa nhiều giá trị nghệ thuật. Tất cả tạo nên một tổng thể như một cuốn thư đang được giở ra, mềm mại nhưng cũng không kém phần tôn nghiêm, trang trọng.
mau-cuon-thu-da-dep
Cuốn thư đá gồm 2 phần cơ bản
  • Phần đế: Đế cuốn thư đá khi được chế tác phải đảm bảo yếu tố chắc chắn, bền bỉ. Bởi đây được coi là bệ đỡ của cả một tổng khối phía trên. Họa tiết ở đế cuốn thư được đánh giá là đơn giản hơn so với thân, chủ yếu là họa tiết hoa lá, vân mây, chân quỳ, song vẫn đòi hỏi sự khéo tay, tỉ mỉ từ người thợ để đưa ra tác phẩm hoàn mĩ nhất.

Ý nghĩa của cuốn thư đá

  • Ý nghĩa về mặt tâm linh: Có mặt từ thuở xa xưa, được đặt tại nhiều cung, tẩm vua chúa, ý nghĩa lớn nhất của cuốn thư đá là chống khí xấu, chống tà ma xâm nhập vào nội địa. Dần dần, cuốn thư đá xuất hiện ở nhiều công trình văn hóa như đền, chùa, đình, miếu,… với mong cầu đem lại an lành, bảo vệ nhân dân.
  • Ý nghĩa nghệ thuật: Có thể nói, cuốn thư đá là một tác phẩm nghệ thuật được truyền từ đời này sang đời khác. Có nguồn gốc lâu đời, trải qua hàng ngàn năm thay hình đổi dạng, mỗi hình khối, họa tiết trên cuốn thư qua từng thời kì đều khác, thấm nhuần tư tưởng của thời đại, vì vậy mà chứa đựng bao giá trị nghệ thuật, mang nét đẹp văn hóa dân tộc. Ngoài ra, việc đặt cuốn thư đá trước cổng các công trình tâm linh còn giúp làm đẹp, tôn lên phần trang trọng và cổ kính nơi đó.

Kích thước cuốn thư đá chuẩn

Như đá nói ở trên, một trong những điều quan trọng nhất tạo nên một mẫu cuốn thư đá đẹp nằm ở yếu tố phong thủy. Do đó, để xác định được kích thước chuẩn của cuốn thư đá, bạn cần đo đạc kĩ lưỡng kích thước của cổng nơi đặt cuốn thư, vị trí đặt cuốn thư cách cổng bao xa. Thông thường, cuốn thư đá thường được đặt cách cổng 50cm. Kích thước phổ biến nhất của cuốn thư đá dao động từ: 69*107, 81*127, 107* 173, 127*192 đối với các công trình nhỏ. Đối với những công trình văn hóa lớn hơn thì kích thước của cuốn thư đá cũng thay đổi trong khoảng: 147*217, 155*237, 175*255.

mau-cuon-thu-da-dep
Kích thước tiêu chuẩn của mẫu cuốn thư đá đẹp

Mẫu cuốn thư đá đẹp nhất 2023

Dưới đây là tổng hợp mẫu cuốn thư đá đẹp nhất 2023, hãy cùng tham khảo và chọn được mẫu cuốn thư đá phù hợp nhất nhé.

mau-cuon-thu-da-dep

mau-cuon-thu-da-dep

Cơ sở sản xuất cuốn thư đá uy tín

Một mẫu cuốn thư đá đẹp hay không phụ thuộc vào bàn tay người chế tác. Vì vậy, tìm được cơ sở sản xuất uy tín để chọn mặt gửi vàng là điều vô cùng quan trọng. Lấy nguyên liệu từ đá nguyên khối tại vùng đất Ninh Bình màu mỡ, sở hữu đội ngũ thợ lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất đồ thờ đá trong đó có cuốn thư đá, từng hợp tác thành công nhiều dự án trên khắp mọi miền Tổ quốc, Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân Ninh Bình tự hào trở thành một trong những đơn vị cung cấp cuốn thư đá hàng đầu, hân hạnh được phục vụ mọi yêu cầu đặt mua của quý gia chủ.

Để xem thêm nhiều mẫu cuốn thư đá đẹp khác, quý gia chủ có thể truy cập tại website: https://ninhvan.com/ hoặc liên hệ hotline 0904992151  để được đội ngũ nhân viên tư vấn trực tiếp.